Sở thích mua sắm của phụ nữ luôn đi kèm với thói quen thích… “lưu trữ” những món đồ họ cực kì yêu thích để mặc trong các dịp đặc biệt.

Một chiếc áo khoác rực rỡ được cất sâu trong tủ cả năm trời chỉ để dành cho dịp… Tết, hay quen thuộc hơn là những bộ váy/áo điệu đà, quyến rũ một chút sẽ chỉ được “xuất đầu lộ diện” ở những dịp như cưới hỏi, tiệc tùng… Tất nhiên, thói quen đó không hề đáng lên án, nhưng nó chắc chắn cũng không phải việc đáng làm theo. Vì sao ư? Hãy thử tham khảo những lí do dưới đây. Rồi xem, bạn có muốn thay đổi ý kiến của mình không nhé!

{keywords}

1. “Trở tay” không kịp với xu hướng

Với thời trang, có thể hôm nay bộ đồ của bạn là hợp mốt, ấn tượng, nhưng sang tới tháng sau thôi, nó cũng dễ trở thành… “đồ cổ”, lỗi mốt khi có thêm hàng loạt xu hướng mới nữa ra đời. Vấn đề là bạn sẽ chẳng thể nào “trở tay” kịp với dòng thay đổi của thời trang. Và nếu bạn có đủ can đảm để mặc nguyên 1 set đồ color block đến bữa tiệc tối cuối tuần này thì cũng được thôi. Nhưng bạn có chắc là mình sẽ cảm thấy đỡ tiếc rẻ với món đồ “giờ mới kịp mặc” hơn là thấy tự ti vì gout thời trang khác biệt chứ?

Xem thêm  Bí kíp chọn giày phù hợp với từng kiểu trang phục

{keywords}

2. Chẳng có dịp nào đủ đặc biệt để “xứng tầm” với món đồ của bạn ư?

Tháng vừa rồi bạn đi shopping và tìm được chiếc váy ren đúng như “trong mơ” của mình. Bạn không ngần ngại bỏ khoản tiền cả triệu đồng để mua nó về rồi trân trọng… treo sâu vào tủ đồ, để đảm bảo nó không bị xô lệch nhiều khi bạn mở tủ lấy quần áo. Và rồi cứ hết sinh nhật này tới đám cưới nọ đi qua, nhưng chiếc váy vẫn chưa một lần được diện ra ngoài bởi bạn cảm thấy nó… quá đẹp đối với những dịp như vậy chẳng hạn. Suy nghĩ cẩn thận như vậy cũng không sao. Nhưng thử nghĩ mà xem, cuối tuần này sẽ có buổi tụ tập vui vẻ với sự xuất hiện của “người ấy”, bạn còn chờ gì nữa mà không mặc chiếc váy đó để biến mình thành quý cô cuốn hút đúng như giấc mơ của mình.

3. Bạn sẽ chẳng biết trước được dịp nào mới là dịp đặc biệt

Trừ khi bạn hoang phí đến nỗi đi mua đồ chỉ để chuẩn bị cho đám cưới cô bạn thân vào tháng sau, hay sinh nhật công ty vào cuối tháng này. Bạn sẽ chẳng thể lên lịch được cho hết các tuần trong tháng, rằng tuần này bạn sẽ tiệc tùng ở đâu, tuần sau hẹn hò những ngày nào, hoặc tháng sau… chắc chắn đôi bạn này phải tổ chức đám cưới. Mà biết đâu, trong một ngày nắng đẹp, bạn hứng lên và quyết lôi chiếc váy sheer pha ren mỏng cực kì duyên dáng của mình ra mặc để tới buổi hẹn cafe với nhóm bạn. Và rồi bạn bất chợt gặp anh chàng “trong mộng của mình ở đang ngồi ngay bàn kế bên. Hẳn là bạn sẽ cảm thấy cực kì tự tin với vẻ ngoài cực kì nổi bật giữa đám bạn toàn những áo phông, quần bò… ngày hôm đó rồi.

Xem thêm  Cách tránh gặp khủng hoảng khi chuyển nhà

{keywords}

4. Món đồ sẽ hỏng ngay lúc bạn cần

Thường thì bạn rất ít đầu tư cho những món trang sức hay phụ kiện đắt đỏ, bởi với bạn chúng khá là kiểu cách và hoang phí. Nhưng chắc chắn cũng có lúc bạn tự sắm cho mình một chiếc vòng cổ statement, chuỗi vòng ngọc trai hay khuyên tai đính đá để phòng trường hợp có tiệc tùng trang trọng. Rồi cuối cùng sau cả nửa năm, bữa tiệc mà bạn cho là trang trọng đã đến, bạn hân hoan mở hộp đựng đồ trang sức ra để lấy phụ kiện nhấn nhá cho chiếc váy hở lưng vô cùng quyến rũ nhưng hơi đơn giản của mình. Và đoán thử xem chuyện gì xảy ra? Tất đồ món đồ trang sức của bạn đã bị gỉ hoặc hoen ố do thay đổi thời tiết.

5. Ai cũng có quyền được mặc đẹp

Rõ ràng là như vậy. Thời trang tạo ra những món đồ giúp con người trở nên đẹp và quyến rũ hơn. Nó thay đổi, cập nhật liên tục cũng là để phục vụ nhu cầu của phái đẹp. Vậy thì chẳng có lí do gì để bạn từ chối quyền được mặc đẹp, được khiến mình nổi bật trong mọi hoàn cảnh.

{keywords}

(Theo Trí Thức Trẻ)