Sau thời gian dài sử dụng, dòng chảy của vòi hoa sen thường sẽ yếu đi hoặc bị tắc đột ngột khiến cuộc sống sinh hoạt của nhiều gia đình gặp khó khăn. Do đó, để tránh rơi vào tình thế bị động, mọi người nên chủ động tìm hiểu một vài cách xử lý vòi hoa sen bị tắc tại nhà vừa tiết kiệm thời gian gọi thợ, vừa tiết kiệm thêm một khoản phí sửa chữa khác.

cach sua voi hoa sen bi tac don gian, khong ton tien hinh anh 1
Sau thời gian dài sử dụng, vòi hoa sen hoạt động yếu dần và thậm chí bị tắc nước

Nguyên nhân khiến vòi hoa sen bị tắc

Sau thời gian dài sử dụng, vòi hoa sen rất dễ rơi vào tình trạng tắc nước đột ngột, nước chảy chậm và chảy yếu. Điều này làm cho quá trình vệ sinh cá nhân diễn ra cực kỳ khó chịu và không thoải mái. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể do áp lực nước trong đường ống quá yếu không đủ để áp lực đẩy nước ra bên ngoài.

Trường hợp khi mua về, vòi sen xả mạnh nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thiết bị hoạt động trở nên yếu dần. Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn quên mất không thường xuyên vệ sinh vòi hoa sen. Do đó, hãy chú ý vệ sinh thiết bị nhà tắm định kỳ để chúng có thể hoạt động ở công suất tối đa.

Sau 1 thời gian sử dụng, vòi hoa sen có thể bị rỉ sét, bị oxy hóa khiến lỗ tia nước bị thu hẹp, nước chảy ra có màu vàng nhạt do lẫn cặn bẩn. Nếu không được khắc phục nhanh chóng, nguồn nước này sẽ gây ảnh hưởng đến da. Đối với những ai có làn da nhạy cảm rất dễ hình thành nên các vết mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó chịu.

Xem thêm  Khai bút đầu năm 2024: Ngày giờ khai bút, viết gì để cả năm may mắn
cach sua voi hoa sen bi tac don gian, khong ton tien hinh anh 2
Vệ sinh bề mặt vòi hoa sen thường xuyên giúp tránh bị tắc nghẽn

Cách xử lý vòi hoa sen bị tắc

Bạn hãy chuẩn bị sẵn một ít nước tẩy rửa bồn cầu, khăn giấy và găng tay. Trước khi tiến hành vệ sinh vòi hoa sen, bạn hãy đeo găng tay vào để tránh chạm đến chất tẩy rửa, làm ảnh hưởng đến da tay. Tiếp theo, cho khăn giấy vào một chiếc hộp, đổ một ít nước tẩy bồn cầu vào đó. Tiến hành đặt khăn giấy đã ngấm chất tẩy rửa lên vòi hoa sen và để nguyên 30 phút. Sau đó, lấy phần khăn giấy ra và dùng bàn chải chà sạch bề mặt thiết bị.

Bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng để vệ sinh vòi hoa sen thay cho nước tẩy rửa bồn cầu. Bởi giấm trắng không chỉ là loại gia vị dùng để nấu ăn mà còn có khả năng tẩy rửa rất tốt. Bạn có thể tận dụng nguyên liệu này để làm sạch vòi hoa sen. Hãy dùng một chiếc hộp hoặc túi nilon để đổ giấm vào trong, lấy vòi hoa sen ngâm trong dấm ít nhất 30 phút. Sau đó tiếp tục dùng nước sạch để vệ sinh lại một lần nữa.

Trong trường hợp, vòi hoa sen bị tắc do đường ống nước bị tắc, bạn có thể sử dụng cờ lê để tháo chân sen kiểm tra. Xem xét bên trong có dị vật nào không và tiến hành vệ sinh thiết bị theo hai cách làm trên. Nếu lỗi quá nghiêm trọng, bạn có thể nhờ nhân viên kĩ thuật tới kiểm tra và tư vấn cách xử lý.

Xem thêm  Những thứ dễ gây cháy nổ không nên đặt cạnh bếp

Chàng trai Cần Thơ biến vỏ lon thành mô hình nhà hát, máy bayLại Minh Trí – chàng trai trẻ ở Cần Thơ đã sáng tạo ra hàng trăm mô hình độc đáo bằng những vỏ lon bỏ đi, làm vui lòng nhiều người yêu môi trường.

Theo VTC News