Làm thế nào để định hình phong cách thời trang, khiến cho bạn trở nên có “gu” hơn trong mắt người khác?

Bạn thường bị mọi người phàn nàn rằng chưa biết ăn mặc hay ăn mặc chưa có phong cách riêng. Vậy làm thế nào để định hình phong cách thời trang, khiến cho bạn trở nên có “gu” hơn trong mắt người khác?

Dưới đây là những bí quyết cho các cô nàng còn phân vân chưa biết mặc thế nào để khẳng định dấu ấn và cá tính riêng của mình.

1. Chọn ngôi sao có phong cách bạn ngưỡng mộ

Giữa một rừng các ngôi sao luôn ăn mặc thời thượng và được cánh phóng viên săn đón, không quá khó để tìm ra được một người có phong cách bạn yêu thích và dễ dàng học hỏi. Bên cạnh việc có con mắt thẩm mỹ tinh tế, họ còn có stylist luôn đi theo tư vấn xem làm thế nào để nổi bật nhất. Bạn không có stylist, nhưng bạn đã có sẵn hình mẫu là họ.

Hãy nhìn cách họ phối đồ, học theo và dần quen với việc mặc đẹp từ những trang phục đơn giản nhất. Dĩ nhiên bạn không thể sắm được những thứ hàng hiệu y chang các ngôi sao đang khoác trên mình nhưng hiện nay, không hiếm những món đồ na ná giống các thương hiệu đắt tiền mà giá thành có khi chỉ bằng 1/10.

{keywords}

Không khó để phối đồ như Mirada Kerr, đơn giản, đẹp và không bao giờ lỗi thời

Xem thêm  Người phụ nữ U40 trẻ đẹp như gái 20, có vòng eo cực nhỏ

2. Mua đồ ở những shop có gu

Shop thời trang hiện nay không chỉ có nhiệm vụ cung cấp những sản phẩm người mua tìm kiếm, họ còn là nơi tạo dựng nên phong cách và giúp nhiều người tìm ra cách kết hợp quần áo hợp lý nhất.

Nếu để ý cách bài trí của nhiều shop thời trang, bạn sẽ nhận thấy không ít nơi có gu riêng không lẫn vào đâu được. Có shop theo phong cách thanh lịch, sang trọng, cũng có shop theo phong cách trẻ trung, năng động.

Nếu bạn xác định mình muốn theo đuổi phong cách nào, hãy mua đồ ở những shop được định hình như thế chứ đừng tìm mua một chiếc váy công chúa trong một cửa hiệu chuyên đồ hiphop cũng như mua giày sneaker tại một shop đồ thiết kế toàn váy là váy.

{keywords}

Không gian và cách bài trí rất cá tính của một vài shop thời trang trẻ ở HN

3. Không bỏ qua các thương hiệu

Các thương hiệu thời trang từ bình dân cho tới đắt tiền trên thế giới đều có những hình ảnh được chau chuốt trên website và các lookbook hàng tháng. Đó là nơi bạn có thể học được cách phối đồ từ chính sản phẩm của hãng hoặc cùng nhiều sản phẩm khác nhau mà các khách hàng đưa lên hàng ngày.

Có thể nói, đó là nguồn cảm hứng vô tận cho những ai chập chững học cách ăn mặc đẹp và hợp thời.

Xem thêm  Tự tay làm nhà búp bê tặng bé yêu ngày 1/6
{keywords}

Thường xuyên theo dõi các thương hiệu thời trang, bạn sẽ thấy họ tinh tế đến thế nào và mình có thể học tập được những gì

4 .Đọc, đọc và đọc

Từ các trang web chuyên về thời trang hay nhiều website giải trí đơn thuần cũng có những góc dành riêng cho thời trang, tư vấn cách mặc đẹp hay trang điểm cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Hãy tự trau dồi kiến thức thời trang và cải thiện gu ăn mặc của mình bằng cách cập nhật những bài viết hữu ích, dễ hiểu.

Đọc về thời trang vừa là cách để giải trí, lại vừa giúp ích đắc lực cho việc hoàn thiện mình, quá tốt đúng không nào?

{keywords}

Đọc về thời trang vừa là cách để giải trí, vừa là cách tự hoàn thiện mình

(Theo Khám phá)