Đừng bỏ quên những nàng phù dâu trong ngày cưới của bạn, họ chính là dàn đồng ca đứng cạnh bạn, góp phần tôn nên vẻ rạng ngời của bạn trong ngày cưới.

Trong những năm gần đây, những nàng phù dâu trong đám cưới đã được ưu ái hơn với những mẫu váy đa dạng trong thiết kế, chất liệu, kiểu dáng. Điểm chung duy nhất của các nàng lúc này chỉ còn là màu sắc váy sao cho phù hợp, ton-sur-ton cùng chủ đề của tiệc cưới và tôn vinh nên cô bạn cô dâu của họ trong ngày trọng đại. Việc thiết kế những mẫu váy khác nhau dành cho các phù dâu có thể là một thử thách dành cho bất kì nhà tổ chức nào. Nếu không cẩn thận, những chiếc váy có thể khiến buổi tiệc cưới của bạn trông rời rạc, không chút liên quan gì tới nhau.

1. Độ dài của váy bằng nhau

Bạn hẳn đã nhìn thấy rất nhiều tấm ảnh tiệc cưới trên các trang mạng trao đổi về hình ảnh như tumblr, instagram hay pinterest. Điều khác biệt giữa những tấm ảnh đẹp và những tấm ảnh không đẹp chính là độ dài của những chiếc váy phù dâu. Những chiếc váy có độ dài không nhất quán khi lên hình thường khiến bố cục tiệc cưới của bạn nói chung và tấm ảnh cưới của bạn nói riêng trở nên thiếu cân xứng, rời rạc. Để đảm bảo thẩm mỹ, hãy luôn chắc chắn rằng độ dài những chiếc váy phù dâu của bạn là bằng nhau.

Xem thêm  Street style toàn đồ đơn sắc nhưng nổi bật của các quý cô châu Âu

{keywords}

2. Thay đổi thiết kế chỉ từ 2 chi tiết trở xuống

Để tránh cho những cô phù dâu của bạn không trở nên quá khác biệt và lộn xộn trong đội hình ngày cưới, hãy để cho chiếc váy của họ chỉ khác nhau về thiết kế của 2 chi tiết trở xuống. Ví dụ, bạn có thể thay đổi thiết kế cổ áo, màu sắc (màu sắc trong cùng một tone palette màu) hoặc thay đổi chất liệu và thiết kế cổ áo. Nếu có nhiều hơn 2 chi tiết cùng thay đổi, bạn sẽ phải chứng kiến một cuộc đua sắc xem váy của ai sẽ đáng chú ý hơn.

{keywords}

3. Màu sắc

Những set váy phù dâu với màu sắc khác nhau đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên không phải bất cứ set váy nào cũng thật đẹp khi khoác lên người những cô phù dâu với số màu sắc hạn hẹp mà các nhà thiết kế đưa lại cho bạn trong cuốn catalogue để lựa chọn. Bạn có thể kiểm tra lại màu sắc bằng cách trực tiếp xem các set váy dài đủ kích cỡ. Bạn cũng có thể rủ những cô phù dâu đi cùng để ướm thử, việc này sẽ giúp cho bạn tránh được những cái nhìn không hợp mắt trong ngày cưới của bạn.

{keywords}

4. Đừng để các phù dâu tự quyết

Rất nhiều cô gái muốn để các phù dâu của mình tự quyết định việc chọn chiếc váy nào, kiểu dáng ra sao chỉ với một code màu đã định sẵn. Thế nhưng đây lại là một cách làm không được khuyến khích chút nào trừ khi code màu của bạn là màu đen. Khi bạn nói cho các cô gái của mình:Hãy chọn một chiếc váy có màu xanh navy, bạn chắc chắn sẽ kết thúc bằng việc nhìn thấy nhiều chiếc váy xanh navy với các cấp độ và phong cách hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm  8 nguyên tắc mặc đẹp cho nàng công sở

{keywords}

5. Đừng cho phù dâu quá nhiều lựa chọn

Đừng để các cô phù dâu của bạn có quá nhiều lựa chọn. Bạn thậm chí phải hẹn với từng cô phù dâu một buổi để cho họ biết rằng họ có những gì và được mặc những gì (từ màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, thiết kế cổ…). Bạn có thể gợi ý cho họ một danh sách những chiếc váy mà bạn thấy yêu thấy thích cho họ chọn. Đừng mong đợi rằng họ sẽ mặc lại chiếc váy này vào lần sau, thế nên bạn hãy cứ chọn những chiếc váy mà cả bạn và cô phù dâu cùng thích. Cuối cùng, chẳng có cô phù dâu nào lại muốn mặc lại một chiếc váy phù dâu đến một nơi khác, vào một dịp khác.

{keywords}

(Theo Trí Thức Trẻ)