1. Quấn khăn để thư giãn và giảm nguy cơ thức giấc tự phát

nhung cach de ru em be ngu nhanh chong hinh anh 1

Thực hành quấn khăn cho bé đã được thử nghiệm trong nhiều năm và theo nghiên cứu, thực sự cải thiện giấc ngủ của trẻ sơ sinh. Quấn em bé trong một miếng vải mỏng hoặc một cái kén đặc biệt để chúng không tự làm vướng tay mình. Sau đó, bạn có thể ôm hoặc dùng tay vỗ nhẹ vào cánh tay và chân của chúng để giải phóng phản xạ co bóp và giúp bé thư giãn, đi vào giấc ngủ.

2. Tiếng ồn trắng loại bỏ tạp âm

nhung cach de ru em be ngu nhanh chong hinh anh 2

Một số trẻ em ngủ thiếp đi khi nghe tiếng máy hút bụi hơn là nghe lời ru của mẹ! Âm thanh đơn điệu nhắc nhở trẻ sơ sinh về âm thanh trong bụng mẹ và điều này có tác dụng làm dịu trẻ. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị tái tạo tiếng ồn trắng. Nó loại bỏ những tiếng ồn xung quanh và giúp bé đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, cũng không bị sợ hãi bởi những âm thanh đột ngột phát ra.

3. Những xúc giác tạo cảm giác an toàn và thư giãn cho bé

nhung cach de ru em be ngu nhanh chong hinh anh 3

Sự tiếp xúc của cha mẹ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của em bé. Và đồng thời, điều này có thể khiến trẻ thư giãn và đắm chìm trong giấc mơ. Vuốt ve phần lưng, vỗ nhẹ nhàng theo nhịp dọc cơ thể trong vài phút sẽ khiến hai mắt trẻ dính chặt vào nhau. Bạn cũng có thể thử cách dùng ngón tay vuốt ve sống mũi của trẻ từ dưới lên. Khả năng cao là em bé sẽ ngủ thiếp đi trước mắt bạn rất nhanh!

Xem thêm  Những công dụng không ngờ của nước rửa bát có thể bạn chưa biết

4. Chuyển động nhịp nhàng tạo điều kiện cho giấc ngủ

nhung cach de ru em be ngu nhanh chong hinh anh 4

Kích thích tiền đình thực sự giúp não đi vào giấc ngủ! Và điều này không chỉ dành cho trẻ sơ sinh mà cả người lớn. Bạn có thể thấy trường hợp những đứa trẻ ngủ thiếp đi hoàn toàn trong khi xe di chuyển, nhưng lại không chịu làm như vậy khi ở trong nôi. Sử dụng cách đung đưa nhẹ nhàng của nôi hoặc xe đẩy, hay bế bé đi dạo quanh phòng một chút sẽ giúp bé dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

5. Thử thêm vài mẹo giúp điều hòa giấc ngủ hiệu quả 

nhung cach de ru em be ngu nhanh chong hinh anh 5

Một căn phòng thông gió với độ ẩm vừa đủ, một chiếc giường êm ái chỉ dùng để ngủ và không bao giờ dùng để chơi – tất cả những điều này cũng có thể báo hiệu cho bé rằng đã đến lúc cần đi ngủ. Hãy thử đặt trẻ lại gần để trẻ có thể lắng nghe nhịp thở nhịp nhàng của bạn, hoặc thay đổi độ mềm của giường để tìm ra loại phù hợp với trẻ.

Theo VOV