Trên Internet, có rất nhiều gợi ý nội thất mà bạn có thể học hỏi và áp dụng khi trang trí nhà. Tuy nhiên, một số xu hướng lại mang nhiều nhược điểm, không phù hợp với không gian thực tế.

Insider tổng hợp 8 kiểu nội thất hoặc thiết kế phổ biến có thể gây thất vọng.

Bồn rửa đặt bàn

Đây là kiểu bồn rửa gắn chặt trên mặt tủ phòng tắm với phần vòi gắn liền hoặc gắn trên tường. Theo nhà thiết kế Leslie Markman-Stern, mẫu nội thất này nhìn bắt mắt, nhưng khó sử dụng và vệ sinh.

Theo đó, phần tiếp giáp giữa bồn rửa và mặt bàn không hề dễ làm sạch. Ngoài ra, những người có chiều cao khiêm tốn, người lớn tuổi và người khuyết tật sẽ gặp khó khăn khi dùng loại bồn rửa này.

Ngoài ra, trong trường hợp sản phẩm bị hỏng, cần sửa chữa, bạn sẽ khó tìm được loại vòi phù hợp với nó.

Chậu rửa đặt bàn khó sử dụng và khó vệ sinh. Ảnh minh họa: Karolina Grabowska/Pexels.

Ghế băng bàn ăn

Ghế băng có thể tạo điểm nhấn, giúp bộ bàn ăn trông gọn gàng, hiện đại hơn. Tuy vậy, loại ghế này không tiện lợi như nhiều người tưởng tượng. Nếu người ngồi giữa muốn đứng lên, những người ngồi ngoài cũng phải đứng lên hoặc điều chỉnh tư thế để nhường lối đi.

Bức tường điểm nhấn

Để tạo điểm nhấn cho một bức tường, nhiều người chọn cách sơn hoặc dùng giấy dán tường. Nhưng theo nhà thiết kế Sally Soricelli, xu hướng này đã lỗi thời. Bạn có nhiều cách khác để kết hợp thêm màu sắc vào căn phòng, ví dụ như dùng phụ kiện, gối…

Xem thêm  7 xu hướng thời trang "hot" nhất năm 2014

Gạch terrazzo

Đây là một trong các xu hướng được nhiều người ưa chuộng, nhưng các nhà thiết kế khuyên rằng bạn không nên lạm dụng vật liệu này.

Việc lát gạch terrazzo ở mọi bề mặt, từ sàn nhà đến tường bếp, sẽ khiến không gian trở nên nhàm chán. Ngoài ra, những loại gạch terrazzo màu sáng với nhiều màu sắc, họa tiết còn dễ gây rối mắt.

Màu sắc rực rỡ, nổi bật

Nhiều người cho rằng đặt một chiếc ghế đỏ rực rỡ vào phòng khách có màu trắng chủ đạo sẽ giúp không gian có thêm điểm nhấn.

Tuy nhiên, theo nhà thiết kế Colin Haentjen, cách làm này không hề có tác dụng nếu bạn lựa chọn sản phẩm có màu sắc quá lệch so với tổng thể. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn tông màu nổi bật nhưng ăn nhập với không gian, như màu nguyên bản pha thêm tông trắng (pastel) hoặc tông đất, trầm…

Những bức tường cây xanh

Bức tường cây xanh thường bao gồm nhiều chậu cây được xếp trên các kệ, giá đỡ. Đây có vẻ là một ý tưởng hấp dẫn, nhưng thực tế chúng không hề dễ để thực hiện.

Ngoài khó khăn trong việc chăm sóc, những bức tường này còn tạo điều kiện để nấm mốc phát triển và thu hút côn trùng.

Bức tường làm từ cây giả cũng không phải là giải pháp hay. Cây giả sẽ hút rất nhiều bụi bẩn và chất liệu plastic của nó không thân thiện với con người.

Xem thêm  Cách tránh gặp khủng hoảng khi chuyển nhà
Bức tường trồng cây xanh rất khó chăm sóc. Ảnh minh họa: The Spruce, My Domaine.

Đồ nội thất màu xám

Màu xám rất phổ biến trong các phong cách thiết kế hiện đại. Tuy nhiên, kết hợp màu sắc này ở quá nhiều chi tiết, từ sàn, tường đến đồ nội thất, sẽ khiến không gian trông khá nhàm chán và thiếu sức sống.

Các nhà thiết kế gợi ý rằng bạn nên kết hợp một số tông màu be ấm hoặc thậm chí là màu đỏ để tạo sự cân bằng trong không gian màu xám.

Gạch thẻ vuông lát tường

Gạch thẻ vuông thường được mọi người chọn để lát tường phòng tắm hoặc tường bếp. Nhưng trước khi ốp loại gạch này, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Trong một môi trường có độ ẩm cao, vi khuẩn rất dễ sinh sôi trên bề mặt của gạch thẻ vuông.

Ngoài vấn đề vệ sinh, gạch thẻ vuông còn rất dễ bị dính màu, nứt và sứt mẻ.

Theo Zing