Cuối năm thời điểm dọn dẹp, tân trang nhà cửa. Bạn cần lưu ý một số điều sau để mọi vật dụng sạch sẽ, thơm tho.

Xịt dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt

Phương pháp này thích hợp khi bạn lau chùi một bề mặt quá dơ bẩn, đã lâu chưa “sờ” tới. Nhưng nếu mỗi ngày đều lau chùi thì việc xịt trực tiếp dung dịch tẩy rửa là không cần thiết. Nên xịt nước tẩy rửa vào khăn lau đa năng sợi microfiber để lau chùi, bạn sẽ tiết kiệm được dung dịch và giảm bớt độ ăn mòn của chất tẩy trên bề mặt vật dụng.

Lau chùi bằng tay trần

Dung dịch tẩy rửa dễ làm khô nứt da tay bạn. Nên sử dụng loại găng tay có lớp cotton bên trong để bảo vệ tay và khiến bạn thoải mái hơn trong công việc.

Lau qua loa nước bẩn trên thảm

Nếu bạn không làm sạch tận gốc các vết nước bẩn như nước tiểu của chó, mèo, rượu và cà phê thấm vào thảm trải sàn, ít lâu sau chúng có thể “tái xuất” trên thảm. Hãy thử phương pháp này: ngay khi phát hiện nước chảy xuống thảm, dùng ngay một chiếc khăn tắm khô để hút càng nhiều chất lỏng càng tốt. Sau đó, xịt một ít soda hoặc nước lạnh vào và gột lại bằng một chiếc khăn khô khác. Lặp lại cho đến khi không còn một giọt nước và màu của chất lỏng thấm vào khăn. Nếu vết bẩn vẫn còn, xịt dung dịch tẩy vết ố và lặp lại quy trình trên.

Xem thêm  090 là mạng gì? Tìm hiểu về đầu số 090 và ý nghĩa của đầu số này?

{keywords} 

Cất bàn chải ngay sau khi cọ rửa toilet

Nước ẩm tồn đọng sẽ phát sinh vi khuẩn, do đó, nên đợi bàn chải khô hẳn trước khi cất vào đế giữ bàn chải.

Quên vệ sinh miếng rửa chén

Thức ăn và vi khuẩn thường ẩn náu trong miếng rửa chén và việc giặt bằng nước không đủ sạch. Do đó, mỗi tuần hai lần, nên “tổng vệ sinh” cho miếng rửa chén bằng xà bông rồi phơi khô để diệt khuẩn. Bạn cũng có thể thấm ướt miếng rửa chén rồi đưa vào lò viba nấu trong hai phút.

Đặt muỗng cùng hướng trong máy rửa chén

Nên đặt tất cả nĩa chĩa lên để ngừa các răng nĩa bị bẻ cong. Với muỗng, không nên đặt muỗng cùng một hướng, chúng sẽ không được rửa sạch hoàn toàn. Hãy đặt một số muỗng úp xuống, một số muỗng ngửa lên. Tương tự với cách xếp để rửa dao.

Làm sạch thông minh

Đánh bóng bạc bằng kem đánh răng

Nên sử dụng loại kem đánh răng đơn giản, không chứa gel, không chứa phụ gia làm trắng. Loại kem này có thể tẩy những vết xỉn trên vật dụng bằng bạc mà không làm hư bề mặt. Làm ướt đồ vật bằng bạc, thoa một chút kem đánh răng lên, cọ nhẹ nhàng và xả lại, cuối cùng dùng vải mềm để đánh bóng.

Dùng nước giặt quần áo để rửa chén

Nếu hết nước rửa chén thình lình, một muỗng cà phê nước giặt hòa với ít nước nóng sẽ giúp bạn đánh tan các vết bẩn dầu mỡ trên chén. Để làm sạch nồi chảo sau khi nấu, đổ nước nóng cùng với một muỗng canh nước xả vải vào ngâm, sau đó cho nước giặt vào chà rửa. Rửa lại bằng nước thật kỹ để loại bỏ hết xà bông và mùi thơm.

Xem thêm  Mẹo làm sạch dạ dày lợn để luộc giòn ngon, không bị hôi

Tẩy vết ố bằng oxy già 3%

Dung dịch oxy già luôn có sẵn trong tủ thuốc, có khả năng tẩy sạch các vết ố tương tự như thuốc tẩy màu an toàn, có thể thoa trực tiếp lên vải ướt, kể cả những loại vải tơ hoặc len. Chấm nhẹ nước oxy già lên vết ố, sau đó giặt sạch ngay với nước ấm.

(Theo Homessive.com, Real Simple, PNO)