Mùa lễ hội cuối năm luôn là thời điểm tuyệt vời để các quý cô khoe sắc và xúng xính trong những trang phục tuyệt đẹp. Nhưng không phải cứ chọn trang phục lấp lánh, màu nổi là đã đúng và đủ.

1. Kết hợp phụ kiện “lệch tông”

Không phải cứ mùa lễ hội là mọi phụ kiện lấp lánh hay nổi bật đều nên được diện lên người. Có những sự kết hợp khá lạc quẻ mà các quý cô hay bị mắc phải là sử dụng dây chuyền, khuyên tai đơn giản nhưng chọn giày platform nặng nề, hoặc quá cao, hoặc gót quá to so với tỉ lệ cơ thể. Hãy chọn phong cách chuẩn cho mình, rồi tham khảo các món đồ đi kèm thật ton-sur-ton.

{keywords}

2. Thời trang hơn thời tiết

Có rất nhiều quý cô quá coi trọng cái đẹp và bỏ qua 1 chuyện cũng quan trọng không kém là thời tiết. Đừng quên rằng trời mùa đông rất lạnh và chưa tính đến chuyện sức khỏe, bạn sẽ chẳng thể xinh đẹp được nếu gương mặt tím tái thiếu sức sống vì lạnh. Hãy nhớ, vẫn luôn có những trang phục giúp bạn trông thời trang mà vẫn ấm áp như áo khoác lông, váy nhung, trench coat…

{keywords}

3. Không phải lúc nào đồ vintage cũng phù hợp

Thời trang vintage luôn rất được tôn vinh nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trong những ngày lễ hội này thì một chiếc áo len đỏ lấp lánh cổ điển tuy rất đẹp nhưng chưa chắc đã phù hợp bằng 1 chiếc LBD đơn giản, hiện đại và nổi bật. Lời khuyên cho bạn là nếu quá yêu đồ vintage thì hãy biết “buông, bỏ” để hòa mình một chút cùng không khí thời trang đương đại, mới mẻ và thời thượng hơn.

Xem thêm  Chỉ nên giặt quần jeans 1 lần trong 6 tháng?

{keywords}

4. Chọn trang phục quá thoải mái

Dù cho là mùa lễ hội và mọi việc đều đang được đặt ở chế độ “xả hơi” thì khi vào 1 bữa tiệc bạn cũng đừng nên đặt mình ở khung quá thoải mái. Điển hình là những đồ oversized rộng rãi hãy được để ở nhà hay mặc cho buổi dã ngoại thôi. Hãy tận dụng những đường cong gợi cảm khéo léo khoe qua những bộ đồ hợp dáng nhé.

{keywords}

5. Không chọn trang phục đúng hoàn cảnh

Thông thường, ở một số bữa tiệc người chủ (host) sẽ yêu cầu bạn mặc theo một kiểu dáng hay màu sắc hoặc một xu hướng nhất định (dress code). Nếu tới tham dự những buổi tiệc này, bạn nên lựa chọn đúng theo yêu cầu để khỏi bị lệch tông với mọi người xung quanh. Tuy vậy trên thực tế, bạn còn cần quan tâm tới cả văn hóa của nơi mình sẽ tới tham gia dự tiệc nữa.

Tỉ dụ rằng: chàng mời bạn tới đi dự cùng tiệc cuối năm của công ty, công ty chàng là dân kinh doanh chính hiệu, nơi các cô gái khác dự tiệc chỉ đơn giản với jeans, váy ngắn màu tối trong khi bạn quá ư lộng lẫy với đồ lấp lánh, hay váy đỏ xẻ đùi, tóc bới cầu kỳ… Hình ảnh này sẽ làm bạn bị khớp với những đồng nghiệp của chàng, rất có thể sẽ khó ghi điểm nữa. Vì vậy, cho dù tham dự buổi tiệc nào cũng nên tham khảo trước nơi mình sẽ đến và những người mình sẽ gặp, để luôn đẹp thanh lịch, sang trọng nhé.

Xem thêm  [101+] STT, CAP Tình Yêu Ngắn Gọn, HOT Trend, Ngọt Ngào Nhất

{keywords}

(Theo Trí Thức Trẻ)