Khi bạn tạo thành thói quen thì chúng sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Thói quen định hình con người bạn và cuối cùng là lối sống của bạn. 

Thiền định thường xuyên

Ngày nay, thiền đã trở thành xu hướng bởi những tác dụng cực kì to lớn chúng mang lại cho bạn. Đó là một thói quen mà mọi người nên khám phá vì nó sẽ cải thiện đáng kể cuộc sống của bạn khi bạn thực hành nó nhiều hơn.

Đấu tranh với thiền cũng là điều bình thường, bạn phải tìm ra điều gì phù hợp với mình và đánh giá cao chúng. Thiền định chính là giây phút bạn thực sự thư giãn và là thời gian của chính bạn. Khi bạn thức dậy vào mỗi sáng, có hàng trăm suy nghĩ lộn xộn hiện lên trong đầu, thiền định chính là cách nhẹ nhàng và hiệu quả để bạn có thể sắp xếp lại mọi thứ.

thoi quen giup ban lot xac moi ngay hinh anh 1
Ảnh minh hoạ 

Hạn chế xem phim

Hầu hết các chương trình ti vi đều nhằm mục đích giải trí để giết thời gian. Có thể trước đây bạn sẽ cảm thấy bỏ lỡ một điều gì đó khi bạn không xem ti vi, tuy nhiên, bạn nên thay đổi suy nghĩ về nó. Thay vì dành quá nhiều thời gian vào các bộ phim tình cảm lãng mạn, bạn nên đầu tư thời gian quý giá của mình vào việc nghe những tin tức đời sống, thời tiết hoặc những phát minh mới để có thể bắt kịp với những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

Xem thêm  4 sai lầm cần tránh khi trồng cây trong nhà

Nghe kênh podcast/sách nói trong khi di chuyển

Thời gian không chờ đợi một ai, do đó, đừng quá lãng phí thời gian của bạn. Bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian làm hai việc cùng một lúc như: vừa nghe podcast vừa chuẩn bị bữa tối, vừa di chuyển vừa nghe sách nói, cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình. Đọc sách cũng là một cách lĩnh hội kiến thức độc đáo, tuy nhiên nếu bạn muốn đón nhận kiến thức từ việc lắng nghe, thì sách nói và podcast chính là ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Lắng nghe những lời động viên hoặc truyền cảm hứng giúp bạn tiếp tục làm việc cuồng nhiệt và hăng say hơn.

Chuẩn bị bữa ăn

Đừng bỏ lỡ những bữa ăn trong ngày của bạn bởi chúng là nền móng giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh hơn. Tự nấu ăn là một cách giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Bạn nên dành thời gian đi chợ mỗi lần một tuần, dành khoảng 1h để nấu ăn mỗi ngày. Điều này giúp bạn giảm thiểu việc sử dụng đồ ăn nhanh và đảm bảo cho sức khoẻ thể chất của bạn. Nói chung, chuẩn bị bữa ăn thực sự cần thiết để có một lối sống lành mạnh.

thoi quen giup ban lot xac moi ngay hinh anh 2
Ảnh minh hoạ 

Dậy sớm hơn

Thức dậy sớm hơn mức cần thiết sẽ giúp bạn có thời gian cho thói quen buổi sáng , bữa sáng lành mạnh, tắm rửa, hoàn thành công việc, ngắm bình minh hoặc bất cứ điều gì bạn sẽ làm khi có thêm thời gian trong ngày.

Xem thêm  Nguyên tắc phối màu giữa giày và quần, váy

Giấc ngủ rất quan trọng, nhưng nếu bạn có thể đi ngủ sớm hơn và dậy sớm hơn thì năng suất của bạn sẽ tăng lên. Nếu bạn bình minh vào lúc 5h sáng, bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị mọi thứ cho bản thân và thậm chí là cho mọi người trong gia đình của bạn. Do đó, hãy thức dậy sớm mỗi ngày để có thể hoàn thành nhiều hơn các mục tiêu của bạn.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên có thể là một thách thức cho đến khi bạn biến nó thành thói quen. Không ai trên thế giới có động lực 24/7/365… đặc biệt là để tập thể dục. Tập thể dục tốt cho sức khỏe vì những lý do rõ ràng, nhưng mọi người thường coi đó là hoạt động khó khăn. Đó là một sai lầm rất lớn! Tập thể dục làm cho bạn cảm thấy tốt và khiến bạn trở nên tích cực hơn. Chúng ta nên tạo thói quen tập thể dục, khi bạn yêu thích nó, chúng thực sự sẽ khiến bạn trở nên vui vẻ và hoạt bát hơn.

Đặt mọi thứ quay lại đúng vị trí

Sau khi uống nước xong, hãy đặt những chiếc cốc của bạn đúng vị trí mà bạn đã lấy nó. Sau khi về nhà, hãy đặt vị trí chìa khóa xe và chìa khóa nhà của bạn ở đúng nơi để giảm thiểu thời gian tìm kiếm. Sau khi dọn và rửa chén, hãy đặt đúng vị trí của từng dụng cụ. Bạn nên tập cho mình một thói quen đặt mọi thứ ở đúng nơi quy định, điều này sẽ giúp bạn trở nên có tổ chức hơn và giảm thiểu được cảm giác tức giận khi không tìm thấy món đồ bạn cần.

Xem thêm  Thời trang đơn giản nhưng hấp dẫn của cô gái Hà Nội

Hoàn thành luôn công việc chỉ mất chưa đến 5 phút

Đối với những công việc chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn thành, hãy làm chúng ngay lập tức. Nếu bạn không làm việc đó trong vòng 5 phút, rất có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành hơn. Rửa bát đĩa ăn trưa của bạn trong ngày, treo áo khoác lên, cất giày, dọn giường, đổ rác, v.v. Hoàn thành những nhiệm vụ đơn giản trong 5 phút đó ngay lập tức sẽ tránh được nhiều lộn xộn và căng thẳng sau này.

Theo VOV