Dọn dẹp phòng tắm không phải là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn biết cách sắp xếp và làm công việc này một cách định kỳ, thường xuyên. Không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ, dọn dẹp đồ dùng và vật dụng gọn gàng còn giúp chúng ta thuận tiện trong việc sử dụng chúng hàng ngày. Đồng thời bạn cũng nên phân loại và vất đi những thứ đã hết hạn sử dụng hoặc không có tác dụng đối với khu vực này để tối đa hóa không gian nhất có thể.

Dưới đây là một số mẹo về cách sắp xếp phòng tắm mà bạn có thể tham khảo.

1. Phân loại đồ dùng trong phòng tắm 

meo sap xep va don dep phong tam nhanh gon hinh anh 1

Bước hữu hiệu để dọn sạch phòng tắm là bạn cần phân loại chúng về đúng vị trí. Hãy chắc chắn rằng đó đều là những món đồ bạn cần dùng cho không gian này để tránh sự bừa bộn, thừa thãi. 

Phân loại chúng theo mục đích sử dụng là cách làm tối ưu nhất. Ví dụ bạn có thể phân loại các món đồ sau cùng một chỗ như đồ tẩy rửa vệ sinh nhà tắm; đồ khô; đồ skincare;… Cách làm này không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn tránh việc các chất tẩy rửa bị đổ hoặc rơi ra ngoài, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

2. Sắp xếp tủ đựng trong phòng tắm

meo sap xep va don dep phong tam nhanh gon hinh anh 2

Đầu tiên, hãy xác định rõ những món đồ bạn muốn cất giữ trong tủ. Tốt hơn hết đó nên là đồ khô ráo, vì tủ là môi trường kín nên nếu ẩm ướt sẽ rất dễ sinh ra nấm mốc và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Sắp xếp mọi thứ trong tủ sao cho những món đồ mà bạn thường xuyên sử dụng ở phía trước để có thể dễ dàng với tới. Và đồng thời những món đồ chưa cần thiết như giấy vệ sinh sẽ cất trong cùng.

Xem thêm  6 việc làm nhỏ hằng ngày cứu giúp muôn đời sau

Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều được xếp gọn gàng hoặc xếp chồng lên nhau để tối đa hóa không gian.

3. Sắp xếp kệ rửa mặt

meo sap xep va don dep phong tam nhanh gon hinh anh 3

Chìa khóa để sắp xếp đồ dùng trên kệ rửa mặt ở phòng tắm là để càng ít đồ trên đó càng tốt. Ít đồ dùng sẽ giúp làm giảm khả năng các vật dụng bị tích tụ quá đầy và trở nên lộn xộn, bừa bộn.

Đồng thời khu vực này cũng rất dễ bị ẩm ướt, vì thế bạn cũng nên  lau chúng thường xuyên để tránh nấm mốc. 

4. Sắp xếp ngăn kéo

meo sap xep va don dep phong tam nhanh gon hinh anh 4

Ngăn kéo là một không gian lưu trữ hữu hiệu để bạn có thể cất những món đồ chưa dùng tới như giấy vệ sinh, bông tẩy trang,… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng không gian này để đựng thêm chai dầu gội, tuýp kem đánh răng và các sản phẩm khác mà bạn chưa cần đến. Miễn là bạn đừng tiện tay vất những món đồ không dùng tới hoặc không đúng mục đích để biến đó trở thành ngăn kéo rác. 

Việc tận dụng làm thêm ngăn kéo tủ dưới bồn rửa là thiết kế hữu ích, đặc biệt phù hợp với phòng tắm nhỏ, không đủ chỗ để thêm một chiếc tủ riêng biệt.  Lưu ý rằng không cần phải tận dụng tối đa không gian của ngăn kéo để tránh chúng bị đầy ứ.

5. Sử dụng khay để tiện phân loại đồ dùng

meo sap xep va don dep phong tam nhanh gon hinh anh 5

Sắp xếp những món đồ dùng cá nhân hay sử dụng trong phòng tắm cũng là điều cần làm vì đây là thứ dễ bị lộn xộn nhất trong phòng tắm. Đôi khi những chai lọ cồng kềnh mà sản phẩm đi kèm không vừa với các ngóc ngách trong phòng tắm sẽ chiếm quá nhiều diện tích, gây nên sự bừa bộn mất kiểm soát.

Xem thêm  4 kiểu tóc hè khiến bạn thêm trẻ trung, rạng rỡ

Bạn có thể cất chúng vào chung một khay đựng tất cả mọi thứ. Thêm vào đó, hãy cân nhắc mua cả hộp đựng nhỏ hoặc vừa vặn với một số sản phẩm để tối ưu hóa không gian và diện tích.

Theo VOV