Ở tư thế đứng, quì, ngồi hay nằm bạn đều có thể vận dụng động tác nâng chân để giúp cho vòng 3 luôn săn chắc.

Đâu chỉ eo thon, ngực đẹp mới mặc được áo lửng!
Nghe quý cô 42 tuổi vẫn “trẻ như đôi mươi” kể chuyện phong cách
Nên và không nên chọn mặc gì cho ngày đi làm đầu tuần?

Thường xuyên thực hiện các bài tập thể dục tại nhà hay trong phòng tập đều có tác dụng tác động làm săn chắc đối với các nhóm cơ. 4 bài tập nâng chân dưới đây là một minh chứng. Bất cứ lúc đứng, quì và thậm chí cả khi nằm, bạn đều có thể thực hiện được những bài tập này để giúp cho vòng 3 trở nên săn chắc và hấp dẫn.

{keywords}

Vòng 3 đẹp, dáng chuẩn nhờ thường xuyên tập thể dục.

1. Hai bài tập khi đứng

A) Tư thế người đứng thẳng phía sau ghế, hai tay vịn vào thành ghế, chân trái đưa lên sao cho cẳng chân vuông góc với đùi. Khóa gối để chân ở tư thế co rồi từ từ đưa chân sang bên trái, sau đó lại đưa sang bên phải. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần cho mỗi buổi tập rồi đổi chân.

B) Tư thế người đứng thẳng phía sau ghế như ở động tác A. Chỉ khác lúc này chân trái đưa ra nâng lên đầu gối thẳng. Giữ cho chân thẳng rồi đưa sang trái và đưa sang phải 20 lần rồi đổi chân.

Xem thêm  Mẹo nhỏ giúp làm sạch gạch ốp nhà bếp
{keywords}

Hai bài tập nâng chân khi đứng

2. Quỳ nâng chân

Tư thế người quỳ ở sau ghế, hai tay nắm lấy thành ghế, chân phải quỳ gối dưới sàn, mắt nhìn thẳng. Dùng chân phải làm trụ, chân trái nhấc lên cao cách mặt sàn khoảng 20cm, các ngón chân khép lại và giữ thẳng.

Dùng sức giữ của chân trái xoay cẳng chân sang hai bên, sau đó đưa chân sang bên trái và bên phải 20 lần. Sau khi thực hiện bài tập với chân trái xong thì đổi sang chân bên phải.

{keywords}

Bài tập nâng chân khi quỳ

3. Ngồi nâng chân

Tư thế người ngồi trên đùi chân phải, hai tay chống phía trước hai bên chân. Dùng chân phải làm trụ, chân trái ở tư thế có đưa lên cao cách mặt sàn khoảng 10–15cm rồi đưa sang bên trái và bên phải 20 lần. Sau khi thực hiện hết chân trái thì đổi chân sang thực hiện với chân phải.

{keywords}

Bài tập nâng chân với tư thế ngồi.

4. Nằm nâng chân

Tư thế người lúc này tương tự như ở bài tập 3, hạ thấp trọng tâm chống hai khuỷu tay xuống sàn, toàn thân hạ thấp ở tư thế nằm trên đùi phải.

Chân trái thẳng ra sau, khóa khớp gối rồi nâng chân lên song song với sàn nhà và đưa sang hai bên 20 lần. Sau khi thực hiện xong với chân trái thì đổi sang chân phải.

{keywords}

Bài tập nâng chân với tư thế nằm.

Xem thêm  8 phụ kiện không thể thiếu khi đi biển mùa hè

(Theo Thanh Tùng / Danviet.vn)