Trong các không gian sống của gia đình, nhà bếp luôn là nơi dễ dàng tích bụi bẩn nhất. Hoạt động nấu nướng hàng ngày tạo ra những vết dầu mỡ bám dính trên tường, mặt bếp. Và những vết dầu mỡ thì chẳng khác nào một thỏi nam châm hút bụi.

Không chỉ làm giảm thẩm mỹ căn phòng, những vết bẩn này còn ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ gạch ốp nhà bếp. Đó cũng là lý do mà bạn cần thường xuyên lau dọn và làm sạch gạch ốp nhà bếp.

Gạch men có thể được ốp trên bàn bếp, tường hay sàn nhà. Dù là ở đâu đi chăng nữa thì cũng yêu cầu người dùng cần thường xuyên làm sạch. Vì vậy, bỏ túi những mẹo hay trong việc làm sạch gạch ốp nhà bếp là điều không thể thiếu với các chị em nội trợ.

Nằm lòng vài mẹo nhỏ cho việc làm sạch gạch ốp nhà bếp dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng mỗi ngày, nhà bếp là không gian dễ dàng tích tụ bụi bẩn nhất trong nhà. Vì vậy, những mẹo hay trong việc làm sạch gạch ốp nhà bếp là điều không thể thiếu với các chị em nội trợ.

1. Làm sạch gạch ốp tường nhà bếp

Sử dụng baking soda trong việc làm sạch rất hiệu quả và đã được nhiều chị em nội trợ kiểm chứng trên thực tế. Công thức làm sạch gạch ốp nhà bếp dưới đây là thành quả của rất nhiều lần thử nghiệm đã mang về kết quả mỹ mãn.

Xem thêm  Gặp lỗi mặc nhạy cảm với quần bó chẽn như đàn ông Hàn, xử lý ra sao?

Để loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt gạch ốp bạn cần chuẩn bị đồ dùng cần thiết bao gồm: chất tẩy rửa đa năng, baking soda, bàn chải, chổi lau nhà và khăn mềm.

Bước đầu tiên, bạn hãy xịt nước tẩy rửa lên bề mặt gạch ốp. Tùy vào vết bẩn để bạn xác định xịt nhiều hay ít lớp. Sau đó, hãy rắc baking soda lên trên và dùng bàn chải để trộn đều hỗn hợp với nhau.

Nằm lòng vài mẹo nhỏ cho việc làm sạch gạch ốp nhà bếp dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Để loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt gạch ốp bạn cần chuẩn bị: chất tẩy rửa đa năng, baking soda, bàn chải, chổi lau nhà và khăn mềm.

Sau khi để hỗn hợp nghỉ khoảng 30 phút, bạn cần loại bỏ hỗn hợp đi. Sử dụng chổi lau nhà hoặc khăn mềm để lau sạch bề mặt gạch ốp. Kết quả bạn nhận được lúc này chính là một khu vực sạch bong, sáng bóng bên trong căn bếp nhỏ của mình.

Nằm lòng vài mẹo nhỏ cho việc làm sạch gạch ốp nhà bếp dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Sử dụng hỗn hợp chất tẩy đa năng và baking soda giúp loại bỏ những vết bẩn thường thấy, giữ cho căn bếp gia đình luôn sạch bong, sáng bóng.

2. Cách làm sạch gạch lát nền nhà bếp

Lượt ra vào nhà bếp trong ngày của mỗi gia đình sẽ quyết định đến tình trạng nền nhà. Đặc biệt, với các gia đình có nuôi thú cưng, chúng có thể làm bẩn sàn nhà trong lúc quanh quẩn dưới chân bạn những lúc nấu ăn. Tuy nhiên, điều may mắn nhất là nền nhà sẽ không bị dính nhiều vết dầu mỡ như quanh khu vực bàn bếp.

Xem thêm  Chiêu 'độc' dùng điều hòa: Chạy chế độ dry và quạt hơi nước

Đối với gạch lát sàn nhà bếp, bạn nên tránh sử dụng các loại chất tẩy rửa có chứa sáp hoặc natri silicat vì chúng rất có thể sẽ trở thành “nam châm” hút bụi trên sàn. Thay vào đó, hãy thường xuyên lau dọn sàn nhà bếp bằng nước sạch. Rất đơn giản đúng không nào và bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này hàng ngày.

Trong trường hợp gặp phải những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ đã được bật mí phía trên. Đừng quên lau lại bằng nước sạch sau mỗi lần sử dụng chất tẩy rửa để giữ cho tuổi thọ của những viên gạch lát nền được lâu nhất nhé.

Nằm lòng vài mẹo nhỏ cho việc làm sạch gạch ốp nhà bếp dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Dù rất đơn giản nhưng dùng nước sạch để lau nhà mỗi ngày là cách để giữ cho gạch lát sàn nhà bếp luôn sạch sẽ, không tì vết. Đặc biệt, so với việc sử dụng chất tẩy rửa thì cách làm này còn rất an toàn với sức khỏe người dùng, đồng thời cũng không làm mờ hoặc ảnh hưởng đến lớp men của gạch lát sàn.

Theo Phụ nữ Việt Nam/Homesandgardens